Trà Vinh: Tiếp tục khởi công Dự án nhà máy điện gió thứ 02

Friday, July 5, 2019

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Dũng phát biểu tại lễ khởi công

Ban Giám đốc Công ty TNHH Điện gió Duyên Hải thông tin: Nhà máy Điện gió Duyên Hải có công suất 48MW (bao gồm 12 turbin gió, mỗi turbin 04MW); diện tích sử dụng khoảng 1.200ha, tổng vốn đầu tư 92 triệu USD. Dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2020. Việc triển khai dự án Điện gió Duyên Hải giai đoạn 1 nhằm khai thác lợi thế về tài nguyên gió, tạo nguồn năng lượng sạch, giảm khí phát thải, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, phát triển loại hình “du lịch xanh” thu hút du khách tham quan tại các xã ven biển của Trà Vinh nói riêng, của Trà Vinh nói chung. Đây cũng là nền tảng góp phần cho ngành du lịch của tỉnh Trà Vinh phát triển bền vững.

Nghi thức khởi công Nhà máu điện gió Duyên Hải.

Nhân lễ khởi công, Công ty TNHH Điện gió Duyên Hải đã trao tặng Quỹ An sinh xã hội của tỉnh 200 triệu đồng và tặng gần 200 phần quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công trên địa bàn xã Đông Hải. Đặc biệt, tặng 02 phần quà cho 02 Mẹ Việt nam anh Hùng trên địa bàn xã Đông Hải.


Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Dũng ghi nhận sự đóng góp tích cực của người dân địa phương; đã sẵn sàng hiến đất, vật kiến trúc… để công trình triển khai đúng tiến độ. Trong kháng chiến, đây là vùng căn cứ; ngày nay trong xây dựng quê hương, người dân tiếp tục hy sinh. Do vậy, trong quá trình thi công cũng như sau khi đưa vào hoạt động, cần ưu tiên cho người dân địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh (bìa trái) cùng với Nhà đầu tư tham gia tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, do đại diện gia đình nhận.

Để công trình đảm bảo tiến độ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Dũng chỉ đạo cho các sở, ngành có liên quan và huyện Duyên Hải cần phối hợp với nhà đầu tư, đơn vị thi công kiểm tra, giám sát tiến độ, môi trường… đúng với tinh thần mà đơn vị thi công và Nhà đầu tư đã cam kết với UBND tỉnh.

Tin, ảnh: T. NAM