Duyen Hai wind power plant - 48MW

Trà Vinh thêm Nhà máy Điện gió thứ 2 khởi công xây dựng

Sáng ngày 25/4, tại xã Đông Hải, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh tiếp tục làm lễ khởi công Nhà máy Điện gió Duyên Hải giai đoạn 1. Đây là Nhà máy Điện gió thứ 2 được tỉnh Trà Vinh khởi công xây dựng từ trước đến nay. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các Sở, ban ngành dự lễ khởi công

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Anh Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, Nhà máy điện gió Duyên Hải giai đoạn 1 được triển khai thực hiện trên tổng diện tích là 1.200 ha trên địa bàn xã Đông Hải, huyện Duyên Hải, với quy mô xây dựng 12 tuabin, có tổng công suất là 48 MW. Theo kế hoạch, Nhà máy điện gió Duyên Hải giai đoạn 1 có tổng mức đầu tư là 100 triệu USD, tương đương trên 2.000 tỷ đồng Việt Nam; trong đó vốn tự có của chủ đầu tư chiếm 20%, còn lại 80% là nguồn vốn vay ngân hàng. Theo kế hoạch, dự án sẽ được hoàn thành đưa vào sử dụng vào cuối năm 2020.

Để đảm bảo xây dựng dự án đúng tiến độ đề ra và có chất lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Dũng đề nghị nhà đầu tư khẩn trương hoàn thiện các thủ tục có liên quan theo đúng quy định; trong quá trình xây dựng dự án phải đảm bảo được môi trường sinh hoạt, đời sống của nhân dân trong khu vực.  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Dũng cũng chỉ đạo các Sở, ngành có liên quan và huyện Duyên Hải tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để nhà đầu tư thực hiện dự án đảm bảo chất lượng và đúng kế hoạch đề ra.

Theo ông Quốc Toản - Tổng Giám đốc Cty TNHH Điện gió Duyên Hải, đến nay công ty đã hoàn thành các hạng mục cần thiết, như: Hoàn thành báo cáo nghiên cứu khả thi của dự án, thỏa thuận đấu nối với Tập đoàn Điện lực Việt Nam và hoàn thành công tác đền bù giải phóng mặt bằng cho khu vực Nhà máy và trạm biến áp Nhà máy Điện gió Duyên Hải; sau lễ khởi công, Công ty sẽ phấn đấu đẩy nhanh tiến độ để Nhà máy Điện gió Duyên Hải được hoàn thành đưa vào hoạt động đúng kế hoạch đề ra.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công

Được biết, Nhà máy Điện gió Duyên Hải được thực hiện theo Quyết định 36 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; trong đó nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc phát triển năng lượng tái tạo gắn với kinh tế biển để bảo vệ chủ quyền và phát triển biển bền vững./.

Nguồn: THTV