Công ty CIP Đan Mạch tìm hiểu cơ hội đầu tư trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại tỉnh Bình Thuận

28 Tháng Hai 2020
Tại buổi làm việc, ông Robert Helms - Giám đốc điều hành CIP Đan Mạch cho biết, Công ty CIP được thành lập từ năm 2012; lĩnh vực đầu tư của Công ty là năng lượng tái tạo, chủ yếu là điện gió ngoài khơi. Khi mới thành lập, Công ty CIP tập trung đầu tư ở các nước phát triển, hiện nay Công ty đang mở rộng thị trường sang các nước đang phát triển và Việt Nam sẽ là thị trường trọng điểm của Công ty tại Châu Á trong thời gian tới.
Đến với tỉnh Bình Thuận, ông Robert Helms mong muốn được đầu tư dự án điện gió ngoài khơi, với tổng công suất khoảng 600 MW trong giai đoạn (2020 - 2024); 3.000 MW trong giai đoạn (2026 - 2030). Rất mong lãnh đạo tỉnh Bình Thuận hỗ trợ và tạo điều kiện cho Công ty CIP Đan Mạch thực hiện dự án tại tỉnh.
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lương Văn Hải cho rằng, Công ty CIP Đan Mạch hiện nay có đủ năng lực tài chính và có kinh nghiệm để thực hiện các dự án điện gió ngoài khơi. Theo đó, UBND tỉnh ủng hộ và đánh giá cao quyết tâm đầu tư của Công ty CIP tại tỉnh Bình Thuận; tuy nhiên phát triển điện gió ngoài khơi là một lĩnh vực mới, do đó Công ty CIP phải làm việc với các Bộ, ngành Trung ương để đủ điều kiện khảo sát đo gió, địa chất… tại tỉnh Bình Thuận; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng yêu cầu các Sở, ngành của tỉnh hỗ trợ Công ty CIP Đan Mạch hoàn thành các thủ tục liên quan trình cơ quan có thẩm quyền xem xét theo quy định…

Nguồn: www.binhthuan.gov.vn